10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối

10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối 1

Trong thị trường buôn bán, mỗi người sẽ có một cách bán hàng, chào hàng khác nhau nhưng không phải ai cũng biết tới 10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối. Chưa kể, chào hàng là một trong những bước quan trọng giúp người bán hàng tạo được thiện cảm và lòng tin dùng đối với khách hàng. Vậy làm thế nào để có được những lời chào hàng hay, hấp dẫn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối!

Hướng dẫn 10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối

Bước 1: Viết ra tên sản phẩm hoặc dịch vụ của mình

Bước đầu tiên luôn là bước quan trọng nhất bởi tên sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên, “đập” vào trí nhớ đối với mỗi khách hàng, làm cho khách hàng nhớ tới thương hiệu của mình. 

Tuy nhiên, các bạn cần phân biệt rõ giữa tên sản phẩm/dịch vụ và tên thương hiệu của công ty vì có rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai vấn đề này. 

10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối

Bước 2: Mức giá phải tương ứng với sản phẩm dịch vụ

Ở thị trường tiêu dùng Việt Nam, giá cả luôn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của mỗi sản phẩm/dịch vụ. Vậy nên đừng quên viết thêm mức giá “hợp hầu bao” vào trong lời chào khách hàng các bạn nhé!

Bước 3: Cung cấp thêm một số điều khoản cần thanh toán

Để lời chào của bạn có thêm tính thuyết phục hơn thì trong lời chào cần đưa thêm một số hình thức thanh toán (thanh toán bằng tiền mặt, thanh toán bằng thẻ tín dụng, thanh toán ngay lập tức sẽ được nhận voucher giảm giá,…). Việc thanh toán trước không chỉ mang lại lợi ích cho khách hàng mà còn mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nếu bạn là một người “tinh tế” thì sẽ thấy trong lời chào hàng của các công ty cung cấp phần mềm, công ty cung cấp internet sẽ có những thông tin về điều khoản thanh toán.

Bước 4: Đưa ra một vài thông tin về chiết khấu 

Lời chào hàng hấp dẫn, thuyết phục được lòng tin của khách hàng sẽ có thêm thông tin về chiết khấu. Chiết khấu không còn xa lạ gì trong hoạt động kinh doanh vì chúng luôn có sức hút lớn đối với khách hàng vậy nên hãy cho họ được biết khi mua hàng, họ sẽ nhận được các khoản chiết khấu như thế nào? Điều này sẽ chiếm được lòng tin vô cùng lớn của khách hàng và giúp sản phẩm/dịch vụ của bạn gia tăng được lượt tiếp cận, lượt mua dễ dàng hơn.

Bước 5: Thêm quà tặng, ưu đãi

“Mua hai tặng một”, “Nhân dịp 8/3 tặng ưu đãi 50% dành cho khách hàng nữ”,… là một trong những cách thu hút khách hiệu quả cao. Khi chúng ta xem quảng cáo hoặc đi siêu thị, chúng ta sẽ xuất hiện các thông tin về tặng quà như mua một bịch bỉm size lớn được tặng một gấu bông nhỏ. Có khi vì các em bé vì thích gấu bông mà các ông bố, bà mẹ mua cả một bịch bỉm size lớn. 

Đó là cách các nhà kinh doanh viết lời chào khách hàng để kêu gọi, thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Bước 6: Bán lợi ích chứ không bán tính năng

Nếu bạn cứ chăm chăm viết về tính năng của sản phẩm/dịch vụ thì sẽ khiến khách hàng cảm thấy chán nản, khó chịu và không muốn đọc tiếp lời chào hàng của bạn nữa. Để tránh được tình trạng trên, bạn cần viết về các lợi ích của sản phẩm sẽ đem lại cho khách hàng. Khi khách hàng biết được sản phẩm này sẽ có ích cho họ thì họ sẽ mua hàng của bạn, điều này chứng tỏ bạn đã thành công trong 10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối rồi đó!

Ví dụ: Son 3CE cloud lip tint có một lớp son mỏng, nhẹ, giúp cho khách hàng không bị cảm giác nặng môi, khó chịu, mà tăng thêm phần trẻ trung, cá tính cho mỗi cô nàng,…

Bước 7: Dùng nhiều tính từ mạnh và đưa ra những công số cụ thể

10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối 1

Ví dụ: Sử dụng sản phẩm/dịch vụ 1 năm được giảm 25%. Đây là một trong những câu khi viết lời chào hàng bạn cần lưu ý để đưa vào thuyết phục khách hàng

Bước 8: Tạo dựng sự uy tín

Khi viết lời chào hàng, bạn cần xây dựng sự uy tín trong lòng khách hàng. Điều này cũng góp phần quyết định sự “tín nhiệm” của khách hàng đối với các sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Bước 9: Bảo hành mạnh tay, đẩy lùi mọi rủi ro cho khách hàng

Bạn cần phải nhớ rằng, khi viết lời chào hàng thông tin bảo hành là một trong những thông tin quan trọng vì nó sẽ giúp cho bạn có được sự chú ý từ khách hàng, khẳng định được sản phẩm đạt chất lượng cao khiến khách hàng khó lòng mà từ chối. Vậy nên đừng quên cho các thông tin bảo hành sản phẩm/dịch vụ vào trong lời chào hàng nhé!

Bước 10. Mời đặt hàng

Nếu như bước 1 là bước cần có sự khởi đầu ấn tượng thì bước 10 là bước “then chốt” nhất! Đây là bước cuối cùng là bạn cần phải đưa được lời mời đặt hàng cho khách hàng.

Trên đây là 10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được lời chào hàng ấn tượng và giúp ích cho bạn trong thời gian sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *