Above the line là gì? Tại sao cần above the line trong Marketing?

Above the line là gì?

Above the line là gì?” – đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người khi mới tìm hiểu về SEO và Marketing. Vậy nếu muốn trở thành một marketer chuyên nghiệp, bạn cần hiểu rõ các kiến thức cơ bản, đặc biệt bạn cần biết “above the line là gì?” trang bị các định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích rõ cho các bạn “above the line là gì?” nhé!

Above the line là gì?

Above the line – Full Marketing được hiểu là một trong những từ ngữ của giới chuyên môn thực hành marketing dùng để phân loại các hoạt động, xây dựng thương hiệu, là mục đích và phương tiện cũng như phương pháp hoạt động. Above the line nhằm xây dựng phong cách, chủ đề thương hiệu. Để đạt được mục đích đó, hoạt động hiệu quả nhất của Above the line là ads tivi, báo in, báo mạng, outdoor,…

Above the line là gì?

Trade marketing và Brand Marketing được hiểu như thế nào?

 • Above the line được biết đến là Brand Marketing, hay còn được hiểu là Consumer Marketing (tiếp thị tới người tiêu dùng)
 • Below the line được biết đến là Trade Marketing, có sự tác động vào 2 đối tượng chính là shopper – retailer (người mua hàng – nhà bán lẻ). Trade Marketing là một phân ngành mới mẻ nhưng lại có vai trò rất quan trọng đối với thành công của một thương hiệu.
 • Brand marketing có mục tiêu “chiến thắng trong tâm trí người tiêu dùng”, còn Trade marketing có mục tiêu “chiến thắng tại điểm bán hàng”.
 • Brand Marketing là thang đo của brand health, còn Trade Marketing có thể đo lường với một số tiêu chí khác như:
 • Availability: Độ bao phủ.
 • Visibility: Độ nhận diện điểm bán.
 • Trade Marketing scheme: Kinh nghiệm xây dựng chiến dịch
 • Sales Engagement: Phối hợp Marketing và Sale.
 • Retailer Relationship: Làm việc cùng với nhà bán lẻ.

Sự khác nhau giữa Above the line và Below the line

Above the line là gì? 1

Above the line marketing

Below the line marketing

Đối tượng

Xác định khách hàng mục tiêu,

Above the line có thể tiếp cận số đông người tiêu dùng mục tiêu

 

Nhóm người tiêu dùng mục tiêu được xác định ở phạm vi nhỏ hẹp hơn tổng thể nhóm tiêu dùng mục tiêu

 

Mục đích Xây dựng hệ thống nhận diện và xây dựng thương hiệu, tạo ra những giá trị cảm tính về chủ đề và tính cách của thương hiệu. Xây dựng lòng trung thành của khách hàng, tạo ra cảm hứng và niềm tin cho người tiêu dung, thúc đẩy họ tìm hiểu và mua, sử dụng sản phẩm.

Tính tương tác

 • Thấp
 • Thông tin về thương hiệu có tính một chiều 
 • Cao
 • Thông tin đa chiều

 Đo lường kết quả

Qua các kênh truyền thông như ads tivi, radio, các loại hình báo chí nên có thể đo lường được tương đối chính xác về hiệu quả của quảng cáo. Đo lường tương đối đầy đủ và chính xác. 

Hoạt động

Gắn với các loại hình, phương tiện truyền thông hiện nay Ít sử dụng loại hình, phương tiện truyền thông

Hiện nay, các doanh nghiệp tại Việt Nam chi rất nhiều tiền trong chi phí của mình vào hoạt động Above the line, trung bình khoảng 70% tổng ngân sách của hoạt động marketing. Vì vậy, các hoạt động Below the line luôn luôn hiện ở hàng thứ yếu. 

Qua bài viết trên, các bạn cũng đã hiểu được “Above the line là gì?” rồi đúng không? Thông qua bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ trở thành một marketer “chính hiệu” trong tương lai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *