Thông tin bản đồ thành phố Biên Hòa chi tiết nhất

bản đồ thành phố Biên Hòa 1

Như chúng ta đã biết thì Biên Hòa là một thành phố thuộc tỉnh Đồng Nai và là thành phố có mật độ dân cao nhất ở cả nước. Và dưới đây tôi sẽ thông tin chi tiết về bản đồ thành phố Biên Hòa để bạn hiểu rõ hơn về nơi này.

Những thông tin cơ bản về bản đồ thành phố Biên Hòa

Những thông tin trên bản đồ thành phố Biên Hòa gồm có tìm hiểu về vị trí, về dân số, tìm hiểu về đơn vị hành chính, giao thông và du lịch. Biên Hòa là một trong những vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam với nhiều điểm nổi bật. Thành phố Biên Hòa cách TP HCM 30km và cách TP Vũng Tàu 90 km. Với những điểm nổi bật này thì thành phố Biên Hòa đã trở thành cầu nối quan trọng, là điểm giao thông kết nối kinh tế giữa các tỉnh thành khác với nhau. Dưới đây tôi sẽ phân tích rõ hơn những khía cạnh trên bản đồ thành phố Biên Hòa:

bản đồ thành phố Biên Hòa

Vị trí trên bản đồ thành phố Biên Hòa

Vị trí trên bản đồ thành phố Biên Hòa là khía cạnh đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập đầu tiên. Hiện nay thì thành phố Biên Hòa trở thành thành phố công nghiệp vô cùng phát triển với nhiều loại hình khác nhau. Nơi đây trở thành trung tâm hành chính của tỉnh Đồng Nai và nó nằm ở khu vực Đông Nam Bộ của Việt Nam. Thành phố Biên Hòa là khu vực nằm ở phía Tây của tỉnh Đồng Nai, phía Nam của thành phố thì giáp với huyện Long Thành, phía Đông của thành phố giáp với huyện Trảng Bom, phía Tây của huyện giáp với huyện Vĩnh Cửu và phía Tây thì giáp với các thị xã Tân Uyên, Dĩ An – Bình Dương và cả Quận 9 TP HCM. 

Dân số của thành phố Biên Hòa

Sau khi tìm hiểu về vị trí trên bản đồ thành phố Biên Hòa thì tiếp theo là vấn đề về dân số của thành phố Biên Hòa. Theo thống kê vào năm 2015 thì dân số của thành phố Biên Hòa đạt đến 1.104.495 người. Con số này đã biểu thị một mật độ dân số dày đặc đối với một thành phố ở ngoại ô. Mật độ dân số này đã chứng tỏ sức nóng và tiềm năng phát triển của thành phố này. Bởi vì những nơi có mật độ dân số cao thường là những khu vực có nhiều tiềm năng cho người lao động. Bên cạnh đó thì thành phần dân cư ở thành phố Biên Hòa vô cùng đa dạng và trong đó phần lớn là người Kinh và người Hoa. Còn có một số ít dân tộc khác sinh sống và làm việc tại đây. Thành phố Biên Hòa là nơi có tỷ lệ đô thị hóa cao thứ 3 trên cả nước và nó chỉ đứng sau TP HCM và Hà Nội.

Đơn vị hành chính ở thành phố Biên Hòa

Trên bản đồ thành phố Biên Hòa ngoài vị trí và mật độ dân số thì nó còn biểu hiện những đơn vị hành chính ở đây. Tính đến thời điểm hiện tại thành phố Biên Hòa có đến 30 đơn vị hành chính trực thuộc. Trong đó bao gồm 23 phường và có 7 thị xã. Các đơn vị hành chính của thành phố Biên Hòa được phân định rõ ràng với màu sắc riêng với đường ranh giới hành chính giúp bạn dễ dàng phân biệt. 

Bản đồ giao thông 

bản đồ thành phố Biên Hòa 1

Trong bản đồ thành phố Biên Hòa có phần bản đồ giao thông Biên Hòa nó sẽ giúp chúng ta nắm được những thông tin phân bố giao thông chi tiết nơi đây. Một quy luật đó là khi hạ tầng giao thông phát triển thì mặt kinh tế và một số mặt khác cũng sẽ phát triển theo. Thành phố Biên Hòa được xem là một cầu nói quan trọng ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nó chính là đầu mối giao thông giao thương với các tỉnh lân cận khác trong nước. Theo như quy luật trên thì thành phố Biên Hòa được biết đến là khu vực phát triển bậc nhất, có hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt, đường bộ, đường hàng không, đường thủy vô cùng phát triển. Ngoài ra thì nơi đây có có 2 sân bay dân sự và quân sự lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt là mạng lưới giao thông cao tốc liên vùng cùng các khu công nghiệp, trung tâm thương mại đã cho thấy sự phân bố hợp lý về cơ sở hạ tầng, giao thông trên địa bàn.

Du lịch ở thành phố Biên Hòa

Tiếp theo trên bản đồ thành phố Biên Hòa là những điểm du lịch không thể nào bỏ qua. Bên cạnh sự phát triển về công nghiệp thì nơi đây cũng có hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Những điểm du lịch có thể kể đến là: khu du lịch Văn Hóa Sơn Tiên, khu du lịch Vườn Xoài, khu du lịch sinh thái Cù Lao Ba Xê… Bên cạnh đó Cù Lao Phố, chợ Biên Hòa, Văn Miếu Trấn Biên, nhà thờ Tân Mai… cũng là những điểm đến hấp dẫn du khách.

Lời kết

Trên đây là bài viết thông tin bản đồ thành phố Biên Hòa chi tiết nhất. Các loại bản đồ Biên Hòa có bản đồ hành chính, bản đồ du lịch Biên Hòa, bản đồ quy hoạch TP Biên Hòa, bản đồ giao thông TP Biên Hòa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *