Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Zalo 2021

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Zalo 2021 3

Bạn muốn tìm lại tin nhắn Zalo cũ nhưng chợt nhận ra đã vô tình xóa mất? Hoặc khi bạn đổi điện thoại mới thì tin nhắn Zalo bỗng chốc không cánh mà bay? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo 2021 chỉ qua vài thao tác nhanh chóng.

Trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ, hàng loạt mạng xã hội đua nhau rộ lên như nấm sau mưa, Zalo vẫn luôn là một trong những ứng dụng được người Việt Nam sử dụng nhiều nhất. Cũng như nhiều ứng dụng mạng xã hội khác, Zalo là một ứng dụng giúp người dùng ở mọi nơi dễ dàng kết nối, liên lạc, chia sẻ với nhau chỉ cần có Internet.

Hầu hết người dùng đều đánh giá là Zalo dễ dùng, nhiều tiện ích, ổn định và an toàn bảo mật. Sở dĩ Zalo phổ biến như vậy là bởi ngôn ngữ của Zalo hoàn toàn thuần Việt. Zalo nổi bật ở tính năng gọi điện, nhắn tin với tốc độ nhanh chóng và kết nối tiện lợi với số điện thoại, danh bạ điện thoại của người dùng. Hiện nay, Zalo hỗ trợ cài đặt và sử dụng trên cả máy tính PC, laptop.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng đôi khi gặp phải trường hợp bị mất tin nhắn do một số lý do như: thay đổi thiết bị điện thoại, lỗi bộ nhớ, hay chỉ đơn giản là lỡ tay xóa nhầm. Hiểu được điều đó, nhà phát triển ứng dụng Zalo đã cung cấp một tính năng cực kỳ hữu ích cho người dùng, đó là tính năng khôi phục tin nhắn. Xem ngay bài viết này để nắm chắc cách khôi phục tin nhắn Zalo 2021, trong trường hợp tin nhắn trên Zalo của bạn vô tình bị mất thì chỉ cần “phút mốt” chúng sẽ trở về với bạn ngay!

Cách sao lưu và đồng bộ tin nhắn Zalo 2021

Cho dù đang sử dụng Zalo trên bất kỳ hệ điều hành nào, bất kỳ thiết bị nào, thì điều đầu tiên bạn cần làm để khôi phục tin nhắn Zalo bị mất đó là kích hoạt tính năng Sao lưu và đồng bộ.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo đã đăng nhập tài khoản của bạn. Nhấn vào biểu tượng 4 ô vuông (Thêm) ở góc phải dưới cùng màn hình, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng (Cài đặt) ở góc phải trên cùng màn hình.

khôi phục tin nhắn zalo 2021

Bước 2: Ở giao diện Cài đặt, bạn chọn ngay mục Sao lưu và khôi phục tin nhắn.

Trước đây, tính năng Sao lưu và khôi phục tin nhắn nằm trong cài đặt tin nhắn nâng cao. Tuy nhiên, Zalo phiên bản cập nhật mới nhất đã đưa tính năng này ra bên ngoài để thuận tiện nhất cho người dùng.

khôi phục tin nhắn zalo 2021 1

Bước 3: Nhấn nút Sao lưu và gạt sang chế độ Tự động sao lưu.

khôi phục tin nhắn zalo 2021 2

Lưu ý rằng nếu các cuộc hội thoại Zalo của bạn chứa nhiều hình ảnh thì hãy chọn Sao lưu bằng Wifi đảm bảo nó không tiêu hao quá nhiều dữ liệu mạng. Lúc này, bạn chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi Zalo hoàn tất quá trình sao lưu và đồng bộ. Quá trình này sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Sau khi sao lưu xong, Zalo của hiện tại đã sẵn sàng giúp bạn khôi phục bất cứ tin nhắn nào mà bạn bị mất hoặc vô tình xóa mất. 

Cách khôi phục tin nhắn Zalo 2021

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy thực hiện lại bước 1 và 2 của quá trình sao lưu như mình đã hướng dẫn phía trên.
  • Bước 2: Tại giao diện Sao lưu và khôi phục tin nhắn, bạn chọn tính năng Khôi phục tin nhắn. Ấn vào Khôi phục tin nhắn, chờ hệ thống giúp bạn backup toàn bộ tin nhắn đã được sao lưu trước đó là xong.

Cần lưu ý, hệ thống sẽ cảnh báo rằng các tin nhắn mới phát sinh sau thời điểm sao lưu sẽ biến mất, tức là Zalo chỉ khôi phục các tin nhắn tính đến thời điểm sao lưu gần nhất. Vì vậy lời khuyên dành cho bạn là hãy nhớ chọn Tự động sao lưu để Zalo giúp bạn sao lưu tin nhắn một cách thường xuyên và đều đặn.

Trên đây là các bước khôi phục tin nhắn Zalo 2021. Mong rằng bạn sẽ không gặp phải tình huống “dở khóc dở cười” khi bị mất tin nhắn trên Zalo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *