Có nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng hay không?

mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng

Bảo hiểm xe máy là một loại bảo hiểm vô cùng cần thiết và quan trọng đối với những người tham gia giao thông. Đó cũng chính là lý mà câu hỏi được đặt ra “Có nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng hay không?” được rất nhiều người quan tâm tới. Vậy câu trả lời chính xác sẽ như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé, mời bạn đọc cùng theo dõi !

Bảo hiểm xe máy được dùng để làm gì?

Không chỉ có người điều khiển xe ô tô, xe tải mới nên quan tâm đến bảo hiểm xe không thôi mà những người tham gia phương tiện xe máy cũng nên quan tâm đến bảo hiểm xe máy để phòng cho những trường hợp ngoài ý muốn một cách tốt nhất. Tuy nhiên do tâm lý của người dân nên vẫn có rất nhiều người không quan tâm hoặc chưa được phổ cập đầy đủ những thông tin cần thiết vệ quyền lợi khi mua bảo hiểm xe máy.

mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng

Khi tham gia giao thông và chẳng may bạn bị xảy ra sự cố va chạm với những xe khác thì bảo hiểm xe máy sẽ có thế giúp bạn khắc phục được hậu quả tai nạn một cách tốt nhất. Đây chính là một loại bảo hiểm bắt buộc của chủ xe moto và gắn máy, khi người điều khiển xe máy không may gây ra tai nạn thì những công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm đó chính là bồi thường bị gây ra tai nạn.

Có những loại bảo hiểm xe máy nào mà bạn cần biết?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bảo hiểm có liên quan đến xe máy như là:

  • Bảo hiểm tai nạn được dành cho những người ngồi trên xe
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự được bắt buộc đối với những chủ xe máy
  • Bảo hiểm cháy nổ được dành cho xe máy

Trong những loại bảo hiểm được nên trên thì bảo hiểm dân sự chính là loại bảo hiểm quan trọng và cần thiết nhất, đây là loại bảo hiểm mà bất cứ người tham gia giao thông nào cũng phải tham gia.

Có nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng hay không?

Câu hỏi mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng có nên hay không là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, trong đó đã có một sự thật chứng minh rằng các loại bảo hiểm xe máy do cây xăng cung cấp đều đã được công ty bảo hiểm phân phối và hoàn toàn có đầy đủ giá trị pháp lý. 

Việc mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng mặc dù nghe khá là mới mẻ và còn xa lạ với rất nhiều người dân, tuy nhiên đây chính là một cách thức mua bảo hiểm vô cùng tiện lợi và an toàn hơn rất nhiều so với mua bảo hiểm truyền thống. 

Hiện nay số lượng cây xăng có mặt trên địa bàn có rất nhiều, không khó để bạn có thể bắt gặp được một cây xăng ngay gần mình, chính vì lý do đó mà dịch vụ này ngày càng được nhiều người biết đến và lựa chọn hơn.

mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng 1

Không chỉ có vậy, việc mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng còn có thể giúp bạn đẩy nhanh được tiến độ và thủ tục cũng được làm nhanh chóng hơn, bạn sẽ không còn phải chờ đợi để lấy được bảo hiểm trong một thời gian dài nữa.

Một trong những cây xăng cung cấp bảo hiểm uy tín và được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay đó chính là tập đoàn cây xăng Petrolimex. Đây là một trong những tập đoàn xăng dầu và cũng là một cổ đông lớn đứng đầu công ty bảo hiểm PJICO, vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng bảo hiểm cho cây xăng Petrolimex cung cấp.

Giấy tờ khi mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng

Khi thực hiện những công việc hay giao dịch có liên quan đến vấn đề pháp lý và có giá trị thì chúng ta đều bắt buộc phải có giấy tờ đầy đủ. Giấy tờ để mua bảo hiểm xe máy rất là đơn giản, bạn sẽ chỉ cần những loại giấy tờ bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân (CCCD)
  • Giấy đăng ký cà vẹt xe

Ngoài ra, để có thể đảm bảo được quyền lợi của mình thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về bên cung cấp bảo hiểm cũng như là các điều khoản đã được nêu ra trong chương trình bảo hiểm và các quyền lợi khác như là sửa chữa cứu hộ.

Hơn hết bạn cũng cần phải đặc biệt quan tâm đến quy trình đền bù tổn thất khi gặp phải tai nạn giao thông của đơn vị cung cấp bảo hiểm đã đề ra một cách cẩn thận nhất.

Khi xảy ra tai nạn giao thông bạn cần phải làm gì?

Khi có xảy ra tai nạn thì người tham gia bảo hiểm chỉ cần liên hệ số điện thoại trước đó mà bạn đã được hướng dẫn khi làm bảo hiểm và thủ tục. Trong vòng khoảng từ 15 ngày làm việc, bảo hiểm sẽ được bồi thường cho người bị tai nạn nếu như có đầy đủ các chứng từ và sẽ không cần xác nhận của công an.

Có thể thấy rằng việc mua bảo hiểm xe máy hoàn toàn là việc cần thiết mà chúng ta hoàn toàn có thể xem xét. Hy vọng bài viết về mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng này có thể giải đáp được những thắc mắc của các bạn, cuối cùng xin cám ơn quý vị độc giả vì đã theo dõi đến cuối bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *