Nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát cơ hội phát triển lớn trong tương lai

nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát 1

Hiện nay kinh tế phát triển mạnh thì kéo theo đó cơ sở hạ tầng cũng cần phát triển tương ứng. Đường xá có phát triển thì vận chuyển, buôn bán mới thuận lợi từ đó kinh tế mới phát triển mạnh. Chính vì thế dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát đang được rất nhiều người quan tâm.

Thực trạng hiện nay của đường Huỳnh Tấn Phát

Con đường Huỳnh Tấn Phát là con đường kết nối giữa quận 7, huyện Cần Giờ và huyện Nhà Bè. Do đặc điểm về vị trí địa lý cùng với mạng lưới sông ngòi, kênh rạch dày đặc tại đây thế nên đoạn đường này rất hay bị ngập. Không nói đến là mưa mà chỉ cần là một trận thủy triều nhỏ cũng đã làm cho con đường này lênh láng.

nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát

Không chỉ vậy, theo sự phản ánh trực tiếp của nhân dân địa phương sinh sống trên con đường này, không kể là ngày mưa ngập mà ngày nắng cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Xây dựng nhiều lô cốt và hàng rào đã làm hẹp đi con đường này dẫn đến sự ùn tắc xảy ra liên tục gây khó chịu rất nhiều cho nhân dân sinh sống. Bên cạnh đó các đơn vị thi công xây dựng đã làm hàng rào chắn không an toàn theo đúng quy định của Bộ Xây dựng.

Chính vì những rắc rối trên, việc cấp thiết đặt ra cho các cơ quan chức năng có liên quan đó chính là đề ra giải pháp để nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát càng nhanh càng tốt để giải tỏa cho người dân sinh sống cũng như người dân lưu thông qua con đường này.

Lập kế hoạch hoàn thành dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát

So với con đường cũ thì đường Huỳnh Tấn Phát sau khi được nâng cấp sẽ rộng lên đến 30m. Kế hoạch này cũng đã được Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh thông qua. Tổng kinh phí xây dựng được dự kiến là 300 tỷ đồng và được chia ra làm 2 giai đoạn chính.

Giai đoạn thứ nhất: Thi công hệ thống thoát nước

Ở giai đoạn này con đường Huỳnh Tấn Phát được chia ra làm 3 đoạn thi công riêng biệt.

  • Đoạn 1: Đoạn này được xác định từ Km0 đến Km2+180. Đoạn từ hướng từ cầu Phú Xuân đi tới phà Bình Khánh được thi công với chiều rộng của rào chắn không quá 4m, và đối với chiều dài của mỗi đoạn nhỏ không quá 50m còn lại chiều rộng của đường để di chuyển thì ít nhất phải đạt là 11m.
  • Đoạn 2: Từ Km2+180 cho tới Km3+920 theo hướng từ cầu Phú Xuân đi tới phà Bình Khánh. Cũng giống như đoạn 1 thì chiều rộng của rào chắn không được quá 4m, còn chiều rộng để lưu thông phương tiện ít nhất phải đạt được 11m.
  • Đoạn 3: Từ Km3+920 cho đến cuối tuyến. Ở đoạn này chiều rộng của rào chắn là 5m còn lại chiều rộng của đường để lưu thông phương tiện ít nhất là 10m.

nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát 1

Giai đoạn thứ hai: Nâng cấp mặt đường, vỉa hè và hệ thống đèn chiếu sáng

Cụ thể kế hoạch như sau. Chiều rộng của rào chắn sẽ được nâng cấp lên thành 5m và chiều rộng của đường dành cho phương tiện lưu thông là 10m. Ở giai đoạn này Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh cũng sát xao yêu cầu các đơn vị thi công có liên quan phối hợp, thi công để có thể đảm bảo được tiến độ của dự án.

Bên cạnh đó bằng việc xây dựng thêm 1 tuyến cống xuyên suốt con đường sẽ giúp con đường sẽ không bị ngập vào mùa mưa nữa. Đơn vị thi công hạng mục này dự kiến sẽ sử dụng các cống bằng bê tông với đường kính từ 80cm đến 200cm. Cùng với đó là thi công thêm hệ thống hầm ga, xây dựng lại hoàn toàn cống ngang để quá trình thu nước và thoát nước được diễn ra thuận lợi, giảm thiểu ngập lụt khi vào mùa mưa.

Nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát – Cơ hội phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Theo như kế hoạch đã được đề ra thì dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát sẽ chính thức bước vào xây dựng vào quý I của năm 2021. Đây cũng chính là nguyện vọng bao lâu nay của người dân trong khu vực khi phải chịu đựng cảnh ngập triền miên tại đây. Đồng thời dự án này sẽ giúp giảm bớt áp lực cho các tuyến giao thông phía Nam thành phố Hồ Chí Minh.

Thêm nữa khi dự án nâng cấp này hoàn công sẽ tạo tiền đề phát triển kinh tế mạnh mẽ cho các khu vực như quận 7, huyện Nhà Bè, và huyện Cần Giờ, đặc biệt đó là mảng bất động sản. Vì khi đường xá thuận lợi thì việc xây dựng cũng sẽ trở nên tiện lợi theo và kèm theo đó là tiện ích khi di chuyển rất lớn. Chính vì thế dự án này hứa hẹn là một bước phát triển đột phá cho các khu vực liên quan trong tương lai

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát và các cơ hội phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Mong các thông tin trên sẽ có ích cho bạn và hẹn bạn ở các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *