Tại sao không được sờ yết hầu của con trai

tại sao không được sờ yết hầu của con trai 1

Tại sao không được sờ yết hầu của con trai là một câu hỏi quen mà lạ được nhiều người quan tâm. Đây phải chăng là một bộ phận nhạy cảm và câu hỏi được đặt ra là có ảnh hưởng gì không khi sờ đến yết hầu của con trai. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu để đưa ra lời giải cho vấn đề này nhé!

Yết hầu của con trai là gì? Vì sao lại có yết hầu?

tại sao không được sờ yết hầu của con trai

Để trả lời cho câu hỏi tại sao không được sờ yết hầu của con trai chúng ta phải biết yết hầu nó là gì, vùng nhạy cảm này có gì đặc biệt hay cấm kỵ mà không được sờ đến và nếu sờ đến thì có gây ảnh hưởng gì không? Như chúng ta đã biết yết hầu của con trai là một bộ phận trên cơ thể của nam giới để hiện sự nam tính đàn ông của họ. Có thể bạn chưa biết, yết hầu là một trong những điểm nhạy cảm và mang tính cảm quan nhiều nhất của con trai. Bên cạnh việc giúp đàn ông nam tính hơn yết hầu của con trai còn liên quan mật thiết đến nhiều yếu tố về nội tiết tố. Đây quả thực là một chủ đề khá mới mẻ đối với chúng ta và sẽ thật thú vị khi cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây đấy!

Yết hầu là cục xương sụn, chúng bao bọc và có tác dụng bảo vệ dây thanh quản. Hộp thanh quản to hay nhỏ quyết định phần lớn độ lớn của yết hầu. Khi kích thước thanh quản tăng thì các nếp gấp thanh âm bên trong cũng dày và dài hơn và chúng ta sẽ nhận thấy khi nam giới phát âm trầm bổng hay ồm ồm.

tại sao không được sờ yết hầu của con trai 1

Vậy thì sao nam giới lại có yết hầu? Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là mỗi giai đoạn trưởng thành của con trai sẽ gắn với một sự phát triển vượt bậc ở một bộ phận nào đó và yết hầu là một trong số đó. Khi vào tuổi dậy thì, thanh quản của con trai sẽ có tầng phát triển mạnh hơn rất nhiều so với phái nữ. Ngay ở cổ họng có phần sụn nhô ra người ta gọi đó là yết hầu và chúng sẽ càng phát triển hơn khi vào tuổi trưởng thành.

Vậy con gái thì sao, có yết hầu hay không? Câu trả lời là không rồi. Ở nữ giới quá trình phát triển hoocmon không cho phép chúng phát triển quá mức bình thường và đó là lý do con gái có giọng nói cao và nhẹ hơn con trai rất nhiều. Chúng ta rất hiếm khi thấy nữ giới sở hữu yết hầu to hơn bình thường, nếu như vậy là do di truyền hoặc do rối loạn nội tiết tố khá lớn.

Tại sao không được sờ yết hầu của con trai

Như đã phân tích ở trên yết hầu thực sự là một bộ phận nhạy cảm của con trai vậy thì tại sao không được sờ yết hầu của con trai. Bạn biết đấy con trai có nội tiết tố càng cao thì yết hầu sẽ càng to. Điều này đã được các nhà khoa học chỉ ra mối quan hệ giữa kích thước yết hầu với nội tiết tố của nam giới. Chỉ cần chạm vào hay nhìn sơ qua là bạn có thể biết được kích thước của yết hầu đấy. Vậy việc chạm vào yết hầu của con trai có tác hại gì không thì chưa có một khẳng định khoa học nào cả. Tuy nhiên nó lại là điểm nhạy cảm chỉ nên sờ trong “cuộc vui” của bạn thôi nhé và đừng sờ quá nhiều bởi vì một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sờ vào yết hầu làm tăng khả năng ham muốn của họ đấy. Ngoài điểm nhạy cảm này trên cơ thể nam giới còn có một số điểm nhạy cảm khác như: tai, vành tai, vùng cổ, lòng bàn tay, đầu, ngực…

Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tại sao không được sờ yết hầu của con trai rồi phải không nào. Thực chất thì việc này chẳng có tác hại gì cả nhưng bạn cũng nên cân nhắc có nên sờ hay không và với ai nhé. Hy vọng những chia sẻ trên đây là hữu ích với bạn và giúp bạn có một cuộc sống vui vẻ, thăng hoa hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *