Hé lộ sự thật: Tấn công Passive online là dạng tấn công mật khẩu nào? 

tấn công passive online là dạng tấn công mật khẩu nào? 3

Tấn công Passive online là dạng tấn công mật khẩu nào? Hình thức này có gì khác với tấn công Active online? Tìm hiểu rõ về hai hình thức này sẽ giúp các bạn xác định được nguyên nhân và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất. 

Tấn công Passive online là dạng tấn công mật khẩu nào?

Tấn công Passive online là dạng tấn công mật khẩu thụ động trực tuyến. Tấn công diễn ra khi hacker nghe trộm sự thay đổi mật khẩu trên mạng. Khi đánh cắp được mật khẩu chúng sẽ đăng nhập, đánh cắp dữ liệu để phục vụ cho các mục đích khác nhau. 

tấn công passive online là dạng tấn công mật khẩu nào?
Tấn công Passive online là hình thức đánh cắp mật khẩu thụ động

Các hình thức tấn công Passive online

Hình thức tấn công Passive online đòi hỏi kẻ tấn công tốn nhiều thời gian và công sức. Khi đó, chúng sẽ áp dụng một số các phương án căn bản để ăn cắp thông tin.Một số hình thức chủ yếu có thể kể đến như:

Phân tích lưu lượng người dùng

Các đối tượng sẽ theo dõi hoạt động của trang Web có lượng dữ liệu lớn. Đặc biệt là những cá nhân có thông tin quan trọng. Từ đó, chúng sẽ nắm được hoạt động thường xuyên từ đó nắm bắt thời cơ nghe trộm để độc chiếm mật khẩu. 

tấn công passive online là dạng tấn công mật khẩu nào? 2
Các hacker tấn công Passive online theo dõi tìm ra sơ hở khi truy cập của người dùng

Khai thác mã 

Sau khi đã có được thông tin Email nạn nhân. Các hacker sẽ tiến hành mã hóa. Đồng thời, kiểm tra hệ thống các Email sau khi đã giải mã để khai thác thông tin. Các dữ liệu được khai thác có độ chính xác gần như tuyệt đối. 

Thực hiện quét bảo mật

Các đối tượng thực hiện tấn công Passive online thông qua quá trình quét bảo mật. Chúng sẽ lựa chọn kiểm tra các cổng, khung Web nào có độ bảo mật thấp. Đồng thời, lựa chọn sơ hở để tấn công các lỗ hở bảo mật. 

Mã hóa thuật toán giải mã

Đây là một trong những cách thức mà các hacker sử dụng khi tấn công Passive online. Chúng sẽ tiến hành chặn các luồng thông tin bị xáo trộn. Đồng thời, tiến hành giải mã các thuật toán để có thể tìm được mật khẩu đăng nhập một cách dễ dàng. 

So sánh hình thức tấn công Active online và Passive online

Tấn công Passive online là dạng tấn công mật khẩu nào? Active online và Passive online hiện là hai loại hình tấn công bảo mật nguy hiểm. Các cá nhân, doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ để có sự chủ động bảo quản dữ liệu một cách hiệu quả.

So sánh Active online Passive online
Giống nhau Cả hai hình thức này đều là tấn công vào hệ thống bảo mật thông tin. Nhằm đánh cắp dữ liệu thông tin một cách nhanh chóng.
Khác nhau – Hacker sẽ tiến hành sửa đổi nội dung của dữ liệu.

– Tính sẵn sàng của dữ liệu gặp trục trặc.

– Người dùng sẽ nhận được cảnh báo khi có nguy cơ tấn công.

– Hacker quan sát, nghe lén thông tin để sao chép.

– Tính bảo mật của dữ liệu bị đe dọa nghiêm trọng.

– Khi có nguy cơ đột nhập người dùng không được cảnh báo. Vì vậy, tính nguy hiểm cao hơn nhiều so với Active online.

Tấn công Passive online là dạng tấn công mật khẩu nào cần phải được tìm hiểu rõ ràng. Điều này sẽ giúp cho các bạn có sự chủ động để khắc phục trước các tình huống bị đánh cắp thông tin một cách dễ dàng. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *