Việt Nam mở lại đường bay quốc tế vào thời điểm cuối năm 2021

Việt Nam mở lại đường bay quốc tế 1

Dự kiến Việt Nam mở lại đường bay quốc tế vào thời điểm cuối năm 2021. Điều này sẽ giúp thị trường Hàng không Việt Nam dần được phục hồi. Đặc biệt là với việc tiêm phòng vaccine chống Covid 19 cũng đang được đẩy mạnh trong và ngoài nước, Tạo điều kiện để thị trường Hàng không của nước ta có thể kịp khôi phục và dần phát triển vào giai đoạn giữa quý 3 năm 2021

Việt Nam mở lại đường bay quốc tế

Vì sao Việt Nam mở lại đường bay quốc tế

Theo như báo cáo của Cục Hàng Không Việt Nam, đại dịch Covid 19 hiện nay đã làm biến động và ảnh hưởng rất nhiều đến ngành Hàng không thế giới. Đối với năm 2020 vừa qua, ngành hàng không thế giới ước tính đã giảm khoảng 60% lượng hành khách, tương ứng với khoảng hơn 2,89 tỷ lượt khách hàng), đồng thời doanh thu cũng thâm hụt đến 327 USD.

Đối với thị trường Hàng không Việt Nam thì năm 2020 chính là quãng thời gian vô cùng sóng gió và thử thách. Với sự lây lan nhanh chóng của đại dịch Covid 19, các chuyến bay đều bị hạn chế, lệnh giãn cách và cách ly xã hội khiến nhiều đường bay quốc tế phải dừng việc khai thác.

Đối với tình hình năm 2021 thì ngành Hàng không Việt Nam cũng chưa có sự chuyển mình nhiều. Bởi lẽ đại dịch vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp và nguy cơ lây lan nhanh. Khi mà các đường bay quốc tế chuyên chở khách chưa thể khai thác trở lại, thì các hãng hàng không Việt Nam đã phải dùng phần lớn nguồn lực từ đội tàu bay vào khai thác trên các tuyến đường bay nội địa, cùng với năng lực tăng lên đáng kể, cả về tần suất đến số lượng đường bay.

Theo đó thì số lượng các đường bay nội địa của các hãng Hàng không Việt Nam đã có thời điểm đạt đến 62 đường bay, tăng thêm 10 đường so với năm 2019. Với việc đẩy mạnh về khai thác thị trường nội địa, thì trong sáu tháng đầu của năm 2021 đã có nhiều giai đoạn số lượng các chuyến bay cũng như lượng hành khách trên các tuyến đường bay nội địa cao hơn hẳn so với cùng thời điểm của năm 2019.

Tuy nhiên, với 2 đợt bùng phát dịch mạnh vào đúng thời điểm mà bắt đầu giai đoạn cao điểm nội địa đó là Tết Nguyên đán và nghỉ hè, đặc biệt là từ ngày 31/5/2021. Khi đó TP Hồ Chí Minh đã thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo như Chỉ thị 15, hoạt động vận chuyển của hành khách nội địa bằng đường hàng không cũng vì thế mà sụt giảm nghiêm trọng, chỉ còn 20 – 30% so với thời điểm tháng 3-4/2021.

Việt Nam mở lại đường bay quốc tế 1

Việt Nam mở lại đường bay quốc tế sẽ bắt đầu phục hồi từ giữa Quý III/2021

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã dự báo về tình hình năm 2021 sẽ có nhiều cải thiện so với năm 2020, đặc biệt là vào nửa cuối năm 2021 khi mà việc tiêm vaccine phòng Covid-19 đã được đẩy nhanh đối với Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Điều này sẽ hỗ trợ cho việc tạo miễn dịch cộng đồng, làm tiền đề, cơ sở từng bước mở lại các hoạt động vận chuyển hàng không quốc tế vào thời điểm cuối quý III, đầu quý IV năm 2021.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây về vấn đề Việt Nam mở lại đường bay quốc tế. Các bạn có thể thấy rằng đây chính là một tin vui lớn, khi các chuyến bay quốc tế được mở cửa lại sẽ góp phần hỗ trợ cho nền kinh tế nước nhà cũng như tạo điều kiện di chuyển cho người dân trong và ngoài nước. Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp thì các bạn vẫn cần tuân thủ và chấp hành đúng các quy định để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *