Hướng dẫn tạo tài khoản eps.go.kr xem tiến trình nhập cảnh Hàn Quốc 

xem tiến trình nhập cảnh Hàn Quốc 2

Để chủ động theo dõi thủ tục và xem tiến trình nhập cảnh Hàn Quốc các bạn truy cập trang web eps.go.kr. Đây là trang web chính thức của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, mọi thông tin về xuất nhập cảnh đều được cập nhật liên tục, chính xác trên trang này. 

Với những bạn lần đầu truy cập chắc hẳn sẽ cảm thấy khó khăn khi đăng ký tài khoản và làm thế nào để theo dõi tiến trình nhập cảnh của mình trên EPS. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người đầy đủ các bước để tạo tài khoản và theo dõi quá trình nhập cảnh vào xứ sở Kim Chi. 

Hướng dẫn tạo tài khoản trên eps.go.kr đơn giản

xem tiến trình nhập cảnh Hàn Quốc

Để xem tiến trình nhập cảnh Hàn Quốc thì trước tiên bạn phải có một tài khoản trên EPS. Hãy truy cập vào đường link bên dưới để đăng ký tài khoản EPS của riêng bạn.

Link đăng kí tài khoản EPS: https://www.eps.go.kr/vi/index.html.

Các bạn chuột phải vào màn hình, sau đó click dịch sang Tiếng Việt để dễ sử dụng nhé. Tiếp theo click vào Signup để đăng ký tài khoản trên eps.go.kr.

Các bạn có thể đăng ký tài khoản theo dõi tiến trình xuất nhập cảnh Hàn Quốc bằng 2 cách sau: 

  • EPS TOPIK ID + Số hộ chiếu hoặc số chứng minh thư nhân dân.

Lưu ý: Nếu đăng kí bằng cách này các bạn phải có ID xác nhận. 

  • Đăng kí bằng Ngày tháng năm sinh + số hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân. Các bạn nên chọn cách này cho đơn giản nhé.

Điền chính xác ngày tháng năm sinh + số hộ chiếu của bạn vào đúng vị trí của các ô tương ứng. 

Tích chọn vào ô “i agree” – tôi đồng ý các điều khoản của EPS sau đó ấn NEXT.

Nếu như thông tin các bạn điền đúng thì lúc này hệ thống sẽ hiện ra tên của bạn. Nếu không hiện ra tên của bạn thì trở lại điền lại thông tin và thực hiện điền lại thông tin chính xác.

Tiếp theo, mọi người cần tạo tên đăng nhập (lưu ý: Tên đăng nhập vào eps.go.kr được viết liền bằng tiếng Việt không dấu nha mọi người). Sau đó bạn điền mật khẩu bạn mong muốn và nhập địa chỉ email. Điền xong thông tin các bạn click và Register như vậy là đã đăng ký thành công tài khoản để theo dõi quá trình nhập cảnh vào xứ sở Kim Chi của mình.

Kiểm tra tiến trình nhập cảnh Hàn Quốc

xem tiến trình nhập cảnh Hàn Quốc 1

Mọi người truy cập lại trang chủ của EPS: eps.go.kr, sau đó điền tài khoản và mật khẩu bạn đã tạo ở phần một để đăng nhập. Điền chính xác tên đăng nhập ở ô bên trên và mật khẩu ở ô bên dưới, sau đó các bạn click vào Login để tiến hành đăng nhập.

Khi đăng nhập thành công thì một cửa sổ web mở ra với đầy đủ thông tin về điểm thi và tiến trình nhập cảnh của bạn, hệ thống cập nhật rất thường xuyên để bạn nắm bắt thông tin của mình

Một số chú thích giúp bạn hiểu rõ thông tin khi xem tiến trình nhập cảnh Hàn Quốc

Ngày chuyển danh sách Lao động tìm việc được quy định là ngày danh sách của các bạn được đăng lên mạng tìm việc của Hàn Quốc để giám đốc bên đó lựa chọn. 

Quy định cấp phép tuyển dụng và chuyển hợp đồng lao động chuẩn: Nếu bạn được bên tuyển dụng Hàn lựa chọn sẽ trên trang thông tin sẽ cập nhật ngày cấp phép và ngày chuyển hợp đồng lao động lên để phía trung tâm Việt Nam tải về cho người lao động xem.

xem tiến trình nhập cảnh Hàn Quốc 2

Ngày nhập cảnh dự kiến sẽ được thông báo trên trang xem tiến trình nhập cảnh Hàn Quốc eps.go.kr. Lịch bay chính xác sẽ do bên trung tâm lao động ngoài nước sắp xếp và báo về nhà cho các bạn.

Ký kết hợp đồng lao động chuẩn: Khi đã có hợp đồng lao động với chủ Hàn Quốc các bạn chờ một thời gian sẽ có điện thoại từ sở lao động tỉnh nơi bạn sinh sống thông báo lên nộp tiền 630$. (Chú ý số tiền được tính bằng đô la Mỹ, có thể quy đổi sang tiền Việt dựa theo tỷ giá ngân hàng ở thời điểm đó. Tại một số địa phương thu số tiền 20 triệu VND như vậy bạn sẽ bị thiệt chút ít rồi). Sau khi nộp tiền bạn sẽ nhận được giấy báo thời gian và địa chỉ học định hướng trong khoảng 3 tuần.

Một số lưu ý khác khi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Nội dung chương trình học và một số thứ cần chuẩn bị:

  • Bạn hãy tự chuẩn bị 04 ảnh thẻ 3x4cm; quần âu, áo sơ mi, giày hoặc dép quai hậu, cà vạt. Khi tham gia đào tạo bạn sẽ phải nộp tiền ăn, ở; tiền kiểm tra lại sức khỏe tại cơ sở đào tạo.
  • Trong quá trình học bạn sẽ được khám sức khỏe, học về luật an toàn lao động, làm tờ khai xin visa
  • Kết thúc khóa học sẽ có bài kiểm tra trắc nghiệm về Tiếng Hàn và về luật an toàn lao động.
  • Thời gian cấp thị thực: Trong thời gian học định hướng bạn sẽ được hướng dẫn làm tờ khai xin visa theo mẫu của trường. Mọi người sẽ nộp cùng nhau nhưng thời gian được cấp trước khác nhau. Bởi vậy bạn không cần quá lo lắng khi các bạn cùng lớp được cấp thị thực trước mình. 
  • Thời gian bắt đầu làm việc: Mặc dù bạn đã có visa Hàn Quốc rồi nhưng phía trung tâm sẽ tạm thời giữ visa này. Vì vậy các bạn phải đi theo đoàn do bên trung tâm sắp xếp. Khi sang tới Hàn Quốc các bạn sẽ đến trung tâm Koilaf: http://www.koilaf.org để kiểm tra lại sức khỏe và học định hướng 3 ngày. Sau đó đại diện doanh nghiệp sẽ đến đón các bạn về công ty.

Trên đây là hướng dẫn tạo tài khoản và xem tiến trình nhập cảnh Hàn Quốc chi tiết và đầy đủ nhất. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi tổng hợp sẽ có ích cho các bạn khi sang Hàn Quốc làm việc, học tập. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *